Top 6 tự tin bước vào đêm nhạc Võ Thiện Thanh - Anh Quân


Các thí sinh bật mí về đêm nhạc tác giả Anh Quân- Võ Thiện Thanh
Là những người tiên phong trong dòng nhạc Dance và R&B của Việt Nam, Võ Thiện Thanh và Anh Quân được biết đến với những đóng góp không mệt mỏi cho nhạc nhẹ Việt Nam trong gần 10 năm qua. Sáng tác của hai nhạc sĩ này đã giúp không ít ca sĩ thành danh trong sự nghiệp ca hát của mình. 


Hai nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và Anh Quân
Đầu những năm 2000, khi những ca khúc như Tiếng rao, Bạn tôi, Tình 2000, Xích lô... gây sốt trên thị trường âm nhạc qua giọng hát của những tên tuổi hàng đầu lúc này như Phương Thanh, Quang Linh, Mỹ Tâm..., khán giả bắt đầu biết đến Võ Thiện Thanh như một chuyên gia tạo "hit" cho các ca sĩ. Tuy nhiên bước chuyển đáng kể nhất của nhạc sĩ đến từ Bình Thuận này có lẽ là vào năm 2006, khi anh hợp tác cùng Thu Minh để thực hiện album nhạc dance mang tên Thiên đàng và cho ra đời những ca khúc "gây bão" như Chuông gió, Bóng mây qua thềm... Album này đã tạo ra một hiện tượng trong thị trường âm nhạc và đưa vị trí của anh lên một tầm cao mới, trở thành một những đại diện tiêu biểu của dòng nhạc dance Việt Nam. Những ca khúc của anh được yêu thích như Tóc hát, Buổi sáng ở Ciao Cafe, Từ khi em đến, Giấc mơ mùa thu... cũng là sự lựa chọn của nhiều thí sinh trong các cuộc thi hát vì nó đáp ứng được hai tiêu chí: Khán giả và nghệ thuật.

Anh Quân là cái tên luôn được nhắc cùng với thành công của diva nhạc nhẹ Việt Nam - Mỹ Linh. Những sản phẩm đầu tay của Anh Quân thực hiện cùng ban nhạc Anh Em cho nữ ca sĩ với biệt danh Tóc ngắn được xem là những album tiên phong trong thể loại R&B tại Việt Nam. Và cho đến nay, nó vẫn là một trong số những album đạt giá trị thẩm mỹ cao của nhạc nhẹ Việt Nam. Những ca sĩ từng hợp tác với anh như Nguyên Thảo, Đức Tuấn, Phương Anh.... cũng đã cho ra mắt nhiều album đạt chất lượng nghệ thuật cao và tạo một đời sống nhất định trong một bộ phận công chúng thưởng thức âm nhạc có gu. Ở các cuộc thi hát như Vietnam Idol, những ca khúc của anh nhưHương ngọc lan, Trở về tuổi thơ, Chuyện tình... luôn là "vùng đất" để thí sinh có thể khai thác được chất giọng cũng như khả năng xử lý bài vở của mình, thậm chí một số phần trình diễn đã gây những dấu ấn nhất định và tạo hit trong các cuộc thi.